Hỏi đáp

Gia đình tôi đang ở trên mảnh đất nhà và vườn ông bà để lại (1000 m2). Tôi xin hỏi quy định về việc cấp sổ đỏ cho loại đất này cho người dân như thế nào? Kính mong sự quan tâm của Quý Bộ Tài nguyên và Môi trường và Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh. Xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Long

Tôi tên. Nguyễn Đình Tý , hiện nay tôi có nhu cầu thuê khoảng 2000m2 đất ven thành phố hà tĩnh với tư cách công ty Vậy tôi xin được hỏi như sau : - Tôi đang muốn thuê đất 50 năm của nhà nước để phục vụ xây dựng cơ sở kinh doanh , vậy tôi phải làm thủ tục như thế nào? - hình thức thuê đất 50 năm và giao đất 50 năm có khác nhau không ? - Nếu tôi thuê , giao đất 50 năm của nhà nước thì tiền thuê , giao đất đó tính như thế nào ?

Nguyễn Đình Tý

Trường hợp thuê lại đất của dự án (trong khu công nghiệp) đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?

Trần Xuân Long

Tổ chức có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh,Tôi đang có ý định thế chấp tại Ngân hàng để xoay vòng vốn, vậy tôi đến đâu để được hướng dẫn, giải đáp, thắc mắc về hồ sơ, thủ tục? Và hồ sơ, thủ tục, quy trình Tôi cần làm là những gì?

Nguyễn Xuân Lĩnh

Gửi câu hỏi