Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh, thiếu nhi năm 2022

20/02/2023

Chiều 18/02/2023, Ban chấp hành Đoàn cơ sở tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Về tham dự hội nghị, có đồng chí Trần Hữu Khanh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Phan Thị Quỳnh Hương Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối Cơ quan vả Doanh nghiệp tỉnh.

Năm 2022, Đoàn cơ sở đã phát động chương trình “mỗi đoàn viên một cuốn sách” theo đó đã vận động được hơn 300 đầu sách các loại đồng thời trao tặng 01 tủ sách cho nhà văn hóa thôn Nam Trung, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê. Phối hợp Đảng ủy, Công đoàn cơ quan trao tặng 50 pano áp phích tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới; gần 300 tờ rơi hướng dẫn phân loại, xử lý rác thải tại nguồn; 100 gói chế phẩm sinh học xử lý chất thải chăn nuôi và tiền mặt cho Thôn Nam Trung, xã Điền Mỹ, nâng tổng kinh phí hỗ trợ hơn 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, dịp tháng 3/2022, nằm trong Chương trình chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đoàn Sở TNMT đã hỗ trợ 10 công trình xử lý nước thải, 100 tờ rơi, áp phích và bố trí đoàn viên tham gia hướng dẫn công tác phân loại rác tại nguồn cho thôn 6 xã Hà Linh, huyện Hương Khê, với tổng kinh phí 12 triệu đồng.

Đồng chí Trần Hữu Khanh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo

Đoàn cơ sở Sở TNMT đã tham gia Giải Bóng đá Nam thanh niên Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ III chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, theo đó đã vượt qua 25 đội bóng dành chức vô địch. Tham gia giải bóng chuyền Nam Khối Kinh tế - Kỹ thuật đạt giải Nhất. Bố trí đoàn viên thanh niên tham gia góp phần cùng Đội bóng chuyền Nam Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tham gia giải bóng chuyền Nam Thanh niên toàn tỉnh do Tỉnh đoàn tổ chức, đạt giải Ba. Ngoài ra, Đoàn cơ sở cũng đã triển khai hưởng ứng chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” và “Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân” và đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng nhiệt tình cả các đoàn viên.

BCH Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường nhận bằng khen của Trung ương đoàn

Với những kết quả trên, Năm 2022 tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen. Có 04 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của BCH Đoàn khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. BCH Đoàn cơ sở cũng tặng Giấy khen cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022.

Đặng Xuân Hưng - UV BCH Đoàn CS