Vũ Quang: Gần 2.000 người tham gia tổng vệ sinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới

04/06/2019

Ngày 1/6, trên địa bàn huyện miền núi Vũ Quang Hà Tĩnh) đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, triển khai làm vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới 8/6,  Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.

Ngay sau lễ phát động, khoảng 300 đoàn viên của huyện Vũ Quang đã tập trung dọn sạch rác thải, phát quang cỏ dại, khơi thông cống rãnh… tại xã Hương Minh, vận chuyển rác thải tới điểm tập kết, chờ xử lý.

“Ngày thứ bảy tình nguyện” của thanh niên huyện Huyện Vũ Quang

Cùng ngày, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vũ Quang cũng đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường tại khu công cộng, điểm tập kết rác thải, khu dân cư. Chỉ trong ngày ra quân đã thu hút gần 2.000 người dân tham gia, đã có hàng ngàn tấn rác thải trên địa bàn đã được thu gom, khơi thông 34km rãnh thoát nước, phát quang hơn 40km đường làng ngõ xóm, chăm sóc trên 2.000 cây xanh và treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền.

Thanh niên huyện Vũ Quang tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó phòng TN&MT huyện Vũ Quang cho biết: Việc phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện là việc làm thường xuyên. Hoạt động này nhằm góp phần làm sạch, đẹp môi trường; nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, xây dựng địa bàn huyện xanh - sạch - đẹp.

Các chiến sỹ công an huyện Vũ Quang tích cực đồng hành cùng người dân làm vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới
Các chiến sỹ công an huyện Vũ Quang tích cực đồng hành cùng người dân làm vệ  sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới

Được biết, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, UBND huyện Vũ Quang đã chỉ đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; UBND các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị đóng trên tăng cường các hoạt động giám sát, xử lý những hành vi gây ô nhiễm môi trường; tuyên truyền, hướng dẫn người dân thu gom rác thải, phát quang đường làng ngõ xóm, làm vệ sinh trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh; khơi thông cống rãnh; chăm sóc bảo vệ cây xanh; xây dựng các công trình cấp nước sạch, nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi…

Người dân xã Đức Lĩnh dọn vệ sinh, cắt tỉa cây hàng rào xanh, phát quang cây cối trên các tuyến đường tự quản

Đồng thời, treo băng rôn, pano, ap phich khẩu hiệu về chủ đề Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 để nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường, bảo vệ biển, đại dương, chủ quyền biển đảo, ứng phó với biến đổi khí hậu. Biểu dương, khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân có thành tích trong bảo vệ môi trường.

Đức Cảnh: Baotainguyenvamoitruong.vn