Công bố Danh mục và Quy trình nội bộ thủ tục hành chính lĩnh vực Khoáng sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh

13/06/2024

Công bố kèm theo Quyết định này Danh mục và Quy trình nội bộ 03 (ba) TTHC được ban hành mới; 14 (mười bốn) TTHC được sửa đổi, bổ sung; 01 (một) TTHC bị bãi bỏ trong lĩnh vực Khoáng sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ban hành; thay thế Danh mục và Quy trình nội bộ thủ tục hành chính được ban hành mới, sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Khoáng sản ban hành kèm theo các Quyết định của UBND tỉnh: Số 3589/QĐ-UBND ngày 01/11/2019 và số 2943/QĐ-UBND ngày 28/7/2021.

Cụ thể:

A. DANH MỤC TTHC ĐƯỢC BAN HÀNH MỚI

1. Chấp thuận tiến hành khảo sát thực địa, lấy mẫu trên mặt đất để lựa chọn diện tích lập đề án thăm dò khoáng sản

2. Đấu giá quyền khai thác khoáng sản ở khu vực chưa thăm dò khoáng sản

3. Đấu giá quyền khai thác khoáng sản ở khu vực đã có kết quả thăm dò khoáng sản được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

B. DANH MỤC TTHC ĐƯỢC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG

1. Cấp giấy phép thăm dò khoáng sản

2. Gia hạn Giấy phép thăm dò khoáng sản.

3. Chuyển nhượng quyền thăm dò khoáng sản.

4. Trả lại giấy phép thăm dò khoáng sản hoặc trả lại một phần diện tích khu vực thăm dò khoáng sản.

5. Phê duyệt trữ lượng khoáng sản.

6. Cấp, Điều chỉnh Giấy phép khai thác khoáng sản; cấp Giấy phép khai thác khoáng sản ở khu vực có dự án đầu tư xây dựng công trình

7. Gia hạn Giấy phép khai thác khoáng sản.

8. Chuyển nhượng quyền khai thác khoáng sản.

9. Trả lại Giấy phép khai thác khoáng sản hoặc trả lại một phần diện tích khu vực khai thác khoáng sản.

10. Đóng cửa mỏ khoáng sản

11. Cấp Giấy phép khai thác tận thu khoáng sản

12. Gia hạn Giấy phép khai thác tận thu khoáng sản

13. Trả lại Giấy phép khai thác tận thu khoáng sản

14. Đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường trong diện tích dự án xây dựng công trình.

C. DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH BỊ BÃI BỎ

1. Đăng ký khối lượng cát thu hồi từ dự án nạo vét, khơi thông luồng lạch.