Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm VLXD thông thường đợt 1 năm 2024

16/07/2024

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh Thông báo công khai việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường đợt 1 năm 2024 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, với các nội dung như sau:

1. Tên, địa chỉ đơn vị có tài sản đấu giá

- Tên đơn vị: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh.

- Địa chỉ: Số 12A, đường Võ Liêm Sơn, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

2. Tên tài sản, số lượng, chất lượng của tài sản đấu giá

Đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại 04 khu vực mỏ chưa có kết quả thăm dò. Cụ thể:

(1) Mỏ đất san lấp Ngọc Sơn 1, xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà

- Diện tích 8,63ha.

- Tài nguyên dự báo theo kết quả điều tra, khảo sát: 1.440.366m 3 .

(2) Mỏ đất san lấp Lưu Vĩnh Sơn 1, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà

- Diện tích 17,28ha.

- Tài nguyên dự báo theo kết quả điều tra, khảo sát: 2.770.811m 3 .

(3) Mỏ đất làm gạch, ngói xã Hà Linh, huyện Hương Khê

- Diện tích 20,65ha.

- Tài nguyên dự báo theo kết quả điều tra, khảo sát: 2.279.711m 3 .

(4) Mỏ cát Cụp Bàu, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh

- Diện tích 49,68ha.

- Tài nguyên dự báo theo kết quả điều tra, khảo sát: 1.987.200m 3 .

3. Giá khởi điểm của tài sản đấu giá

Tổng giá khởi điểm (tính theo tiền cấp quyền khai thác khoáng sản) của 04 khu vực mỏ đưa ra đấu giá là: 22.305.388.000 đồng (Bằng chữ: Hai mươi hai tỷ ba trăm linh năm triệu ba trăm tám mươi tám ngàn đồng).

4. Hình thức, phương thức đấu giá

- Hình thức đấu giá: Kết hợp hình thức bỏ phiếu gián tiếp và đấu giá trực tiếp tại cuộc đấu giá.

- Phương thức đấu giá: Trả giá lên.

5. Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

5.1. Tổ chức đấu giá tài sản phải đáp ứng các nội dung tiêu chí theo quy định tại khoản 4 Điều 56 Luật Đấu giá tài sản ngày 17/11/2016;  Điều 3 Thông tư số 02/2022/TT-BTP ngày 08/02/2022 của Bộ Tư pháp và tiêu chí do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh quy định theo các nhóm tiêu chí, như sau:

a) Nhóm tiêu chí chính

- Nhóm tiêu chi về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết đảm bảo cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá.

- Nhóm tiêu chí về phương án đấu giá khả thi, hiệu quả.

- Nhóm tiêu chí về năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản.

- Nhóm tiêu chí về thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản phù hợp.

- Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.

b) Nhóm tiêu chí khác do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh quy định: Có máy móc, thiết bị chuyên nghành địa chất - khoáng sản phục vụ cho công tác đấu giá (Máy GPS cầm tay, Flycam).

(Cụ thể theo Phụ lục kèm theo).

5.2. Tổ chức đấu giá tài sản được lựa chọn là tổ chức có tổng số điểm cao nhất của tất cả các tiêu chí cộng lại. Trường hợp có từ 02 (hai) tổ chức đấu giá tài sản trở lên có tổng số điểm cao nhất bằng nhau thì người có tài sản đấu giá xem xét, quyết định lựa chọn một trong các tổ chức đó.

6. Thành phần hồ sơ đăng ký tham gia

Số lượng hồ sơ đăng ký tham gia là 01 (một) bộ hồ sơ phải còn nguyên niêm phong, bao gồm:

- Văn bản đăng ký tham gia tổ chức đấu giá tài sản (bản chính).

- Các hồ sơ, tài liệu để chứng minh các tiêu chí lựa chọn quy định tại Mục 5.1 và Phụ lục kèm theo Thông báo này. Tổ chức đấu giá tài sản xây dựng hồ sơ có dấu xác nhận của tổ chức đấu giá tài sản, bao gồm thông tin đầy đủ về các nhóm tiêu chí, tiêu chí thành phần. Riêng tiêu chí cơ sở vật chất, trang thiết bị và phương án đảm bảo an ninh trật tự, ngoài báo cáo và bảng kê khai thì đơn vị tham gia phải cam kết và tự chịu trách nhiệm về cam kết của mình để đảm bảo tổ chức cuộc đấu giá.

7. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá

- Thời gian nộp hồ sơ: Trong thời hạn 07 ngày làm việc (trong giờ hành chính, không tính ngày nghỉ, lễ) kể từ ngày đăng thông báo.

- Hồ sơ được nộp trực tiếp hoặc gửi bằng đường bưu điện. Hồ sơ phải được gửi đến Bộ phận Văn thư, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh trong thời hạn nộp hồ sơ; địa chỉ: Số 12A đường Võ Liêm Sơn, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh; số điện thoại: 02393.585559.

Lưu ý: Hồ sơ đã nộp để đăng ký tham gia không được hoàn trả lại.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh thông báo để các cơ quan, tổ chức có liên quan được biết để đăng ký tham gia.