Cựu chiến binh Hà Tĩnh ra mắt câu lạc bộ bảo vệ môi trường

27/03/2023

Sáng 23/3, Hội Cựu chiến binh xã Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên) tổ chức hội nghị thành lập câu lạc bộ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường.

Đại diện Ban Kinh tế Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh; toàn bộ cán bộ chủ chốt Hội CCB của 14 huyện, thị xã, thành phố, khối 487 trong toàn tỉnh cùng đại biểu một số ban, ngành của tỉnh và huyện Cẩm Xuyên tham dự chương trình.

Đại biểu tham dự chương trình.

Câu lạc bộ (CLB) Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường xã Cẩm Dương là tổ chức tự nguyện để thực hiện công tác xã hội bảo vệ môi trường ở khu dân cư, trung tâm thương mại dịch vụ .

Đại diện Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà Tĩnh, Sở TN-MT, một số ban, ngành của tỉnh và huyện Cẩm Xuyên tặng hoa chúc mừng CLB

15 thành viên CLB là những hội viên CCB hiện đang sinh hoạt tại các chi hội sẽ tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư, các tổ chức xã hội nâng cao nhận thức, đề cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, gìn giữ môi trường sống; xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp - phát triển bền vững trên địa bàn

Chủ nhiệm CLB Đặng Trọng Kim và các thành viên ra mắt nhận nhiệm vụ

Sau khi thành lập, CLB sẽ tập trung một số nhiệm vụ cụ thể như: tham gia các hoạt động giảm thiểu, thu gom, tái sử dụng, tái chế chất thải; xây dựng khu cư thân thiện môi trường; chủ trì phối hợp các đợt ra quân tổng vệ sinh làm sạch môi trường...

Các đại biểu tham quan một số mô hình xử lý chất thải tại hộ gia đình do CLB vận động, hướng dẫn thực hiện
... và mô hình điểm tập kết xử lý rác thải chợ Phương

Trao đổi với các đại biểu tham quan mô hình, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới, Ủy viên BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh công tác tuyên truyền, vận động bảo đảm vệ sinh môi trường, tính gương mẫu của cán bộ, hội viên CCB và vai trò nòng cốt của các câu lạc bộ tại cộng đồng dân cư. Đây cũng là mục tiêu của Trung ương Hội khi phát động phong trào vận động xây dựng loạt mô hình này ở các địa phương trong cả nước.

Tin và ảnh: Lê Văn Vinh (Hội CCB tỉnh)