Kết quả tiếp công dân định kỳ tháng 9 năm 2023

03/10/2023

Ngày 05/9/2023, tại Phòng Tiếp công dân - Sở Tài nguyên và Môi trường đồng chí Lê Ngọc Huấn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9/2023. Cùng dự có đồng chí Chánh Thanh tra Sở và các đồng chí Thanh tra viên.

Tại phiên tiếp công dân này, đồng chí Giám đốc Sở đã nghe Thanh tra Sở báo cáo kết quả tiếp dân, xử lý đơn thư thời gian qua đồng thời trực tiếp tiếp 04 công dân có kiến nghị, phản ánh liên quan đến lĩnh vực đất đai. Sau khi nghe nội dung báo cáo của Thanh tra Sở; ý kiến trình bày của các công dân và ý kiến phát biểu của các thành phần tham dự, đồng chí Giám đốc Sở kết luận:

1. Về nội dung khiếu nại của ông Nguyễn Viết Nhân (địa chỉ: Thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc) khiếu nại việc UBND huyện Can Lộc không cấp GCNQSD đất cho gia đình ông: Giao Thanh tra Sở tham mưu UBND tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra, xác minh trước ngày 15/9/2023 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 4021/UBND-TCD 1 ngày 03/8/2023.

2. Về nội dung kiến nghị của 03 công dân: Ông Nguyễn Đức Thuận (phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh) và ông Nguyễn Tiến Hồng (phường Hưng Thịnh, thị xã Kỳ Anh) phản ánh liên quan đến việc đất nông nghiệp của gia đình các ông bị thu hồi làm hồ nuôi tôm, hiện nay địa phương đang triển khai dự án có sử dụng đất tại khu vực hồ nuôi tôm, gia đình các ông yêu cầu được bồi thường về đất và ông Hồ Sỹ Tiến (thôn Hòa Bình, xã Đồng Môn) phản ánh liên quan đến việc Công ty TNHH Sản xuất Dược liệu Sâm Ngọc Bích chiếm dụng diện tích đất nông nghiệp của gia đình ông: Giao Thanh tra Sở tham mưu văn bản xử lý đơn theo đúng quy định.

3. Giao Chánh Thanh tra:

- Tập trung chỉ đạo xử lý các đơn thư được giao theo quy định (đơn ông Võ Văn Quyền TX.Hồng Lĩnh, đơn bà Phan Thị Luyên huyện Nghi Xuân, bà Nguyễn Thị Liên huyện Cẩm Xuyên, đơn bà Nguyễn Thị Hương huyện Thạch Hà), đơn của công dân tại thị xã Hồng Lĩnh; trường hợp có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo Giám đốc Sở để chỉ đạo xử lý.

- Theo dõi, đôn đốc, tổng hợp tiến độ/kết quả giải quyết các vụ việc Sở đã chuyển đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và các đơn đã giao các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tham mưu xử lý.

- Căn cứ kết quả tiếp công dân thường xuyên và kết quả tham mưu giải quyết đơn thư, chủ động đề xuất các trường hợp Giám đốc Sở tiếp tại phiên tiếp công dân định kỳ hoặc đột xuất khi cần thiết.