Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ tháng 02 năm 2023

15/02/2023

Ngày 06/02/2023, tại Phòng Tiếp công dân - Sở Tài nguyên và Môi trường đồng chí Lê Ngọc Huấn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 02/2023. Cùng dự có đồng chí Chánh thanh tra sở và các đồng chí thanh tra viên Thanh tra sở.

Tại phiên tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo sở không có công dân đề nghị được Giám đốc sở tiếp; Giám đốc sở đã nghe Chánh thanh tra sở báo cáo kết quả tiếp công dân thường xuyên và xử lý đơn thư tháng 01/2023 tại sở; nghe Trưởng các đoàn kiểm tra, xác minh các vụ việc (đoàn do UBND tỉnh thành lập) báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện. Sau khi nghe các báo cáo về công tác tiếp công dân thường xuyên, tiến độ của các Đoàn kiểm tra, xác minh nêu trên và ý kiến phát biểu của các thành phần tham dự, đồng chí Giám đốc sở kết luận:

1. Yêu cầu Đoàn kiểm tra xác minh nội dung khiếu nại của ông Đặng Văn Tuân (được ông Đặng Văn Thuấn ủy quyền), thôn Liên Tài năng, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc củng cố hồ sơ và tham mưu lãnh đạo sở thực hiện đối thoại với công dân theo quy định trước ngày 15/02/2023.

2. Đối với vụ việc công dân trú tại phường Bắc Hà: Yêu cầu Thanh tra sở hoàn thiện hồ sơ để tổ chức họp với các ngành, thống nhất phương án giải quyết theo yêu cầu của UBND tỉnh tại Văn bản số 355/UBND-TCD1 ngày 31/01/2023, thời gian thực hiện trước ngày 15/02/2023.

3. Đối với vụ việc tranh chấp đất đai giữa bà Hoàng Thị Tĩu và ông Đặng Xuân Sinh (địa chỉ: thôn Đông Đoài, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên): yêu cầu Đoàn kiểm tra xác minh khẩn trương hoàn thiện báo cáo và dự thảo quyết định giải quyết trình Chủ tịch UBND tỉnh quyết định, thời gian thực hiện hoàn thành trước ngày 22/02/2023.

4. Giao Chánh Thanh tra sở đôn đốc, theo dõi việc xử lý đơn thư do Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển đến thuộc thẩm quyền của các đơn vị trực thuộc Sở, thẩm quyền của UBND cấp huyện và UBND cấp xã. Đôn đốc việc thực hiện của các Đoàn Kiểm tra, xác minh nêu trên, trường hợp có khó khắn, vướng mắc, kịp thời báo cáo Giám đốc sở để xử lý. Căn cứ kết quả tiếp công dân thường xuyên và kết quả tham mưu giải quyết đơn thư, chủ động đề xuất các trường hợp Lãnh đạo sở tiếp tại phiên tiếp công dân định hằng tháng của lãnh đạo sở.

Trên đây là Thông báo kết quả tiếp công dân định kỳ tháng 02/2023, Giám đốc Sở yêu cầu Chánh Thanh tra sở, Trưởng các phòng, đơn vị thuộc sở và các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện./.