Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ tháng 4 năm 2023

12/04/2023

Ngày 05/4/2023, tại Phòng Tiếp công dân - Sở Tài nguyên và Môi trường đồng chí Nguyễn Ngọc Hoạch, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 4/2023. Cùng dự có đồng chí Phó Chánh thanh tra sở và các đồng chí thanh tra viên Thanh tra sở.

Tại phiên tiếp công dân, đồng chí Phó giám đốc sở đã tiếp ông Đặng Văn Tuân, địa chỉ: Xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnhtheo đó, đã tiếp nhận các nội dung ông Tuân đề nghị liên quan đến việc giải quyết khiếu nại của gia đình. Đồng thời, đồng chí Phó giám đốc sở đã nghe Thanh tra Sở báo cáo kết quả tiếp công dân thường xuyên và xử lý đơn thư tháng 3/2023. Sau khi nghe nội dung công dân trình bày và kết quả công tác tiếp công dân thường xuyên, ý kiến phát biểu của các thành phần tham dự, đồng chí Phó Giám đốc Sở kết luận:

1. Về nội dung đề nghị của ông Đặng Văn Tuân: Giao Đoàn xác minh (thành lập theo Quyết định số 915/QĐ-UBND ngày 04/5/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh) kịp thời rà soát, xác minh các hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ việc khiếu nại và các nội dung phản ánh của ông Tuân, hoàn thành báo cáo kết quả xác minh trước ngày 20/4/2023, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 theo quy định pháp luật.

2. Đối với vụ việc tranh chấp đất đai giữa bà Hoàng Thị Tỉu và ông Đặng Xuân Sinh, có cùng địa chỉ tại thôn Đông Đoài, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên: UBND tỉnh đã có Văn bản số 1465/UBND-TCD5 ngày 31/3/2023 giao Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu vụ việc, báo cáo cụ thể những nội dung cần xin ý của Hội đồng Tư vấn giải quyết khiếu nại, tố cáo tỉnh; gửi Thanh tra tỉnh (Cơ quan Thường trực của Hội đồng Tư vấn giải quyết khiếu nại, tố cáo tỉnh) và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/4/2023. Giao Đoàn kiểm tra, xác minh (thành lập theo Quyết định số 348/QĐ-UBND ngày 08/02/2022) chuẩn bị nội dung, tài liệu tham mưu văn bản gửi Thanh tra tỉnh trước 10/4/2023.

3. Đối với vụ việc ông Lê Doãn Hạng, thôn Hồng Thịnh, huyện Lộc Hà khiếu nại việc UBND huyện Lộc Hà cấp GCNQSD đất cho gia đình ông không đúng quy định: Giao Thanh tra sở tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Đoàn xác minh trước ngày 10/4/2023.

Giao Thanh tra sở xử lý đơn thư theo quy định; theo dõi kết quả giải quyết vụ việc do Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển đến thuộc thẩm quyền của các đơn vị trực thuộc Sở, thẩm quyền của Chủ tịch UBND cấp huyện, Chủ tịch UBND cấp xã. Đôn đốc việc thực hiện của các Đoàn Kiểm tra, xác minh nêu trên, trường hợp có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo Giám đốc Sở để xử lý.

Căn cứ kết quả tiếp công dân thường xuyên và kết quả tham mưu giải quyết đơn thư, chủ động đề xuất các trường hợp Giám đốc sở tiếp tại phiên tiếp công dân định kỳ hằng tháng và đột xuất khi cần thiết.

Trên đây là Thông báo kết quả tiếp công dân định kỳ tháng 4/2023, Lãnh đạo Sở yêu cầu Chánh Thanh tra sở, Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc và các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện./