Triển khai Quyết định xác minh vụ việc tranh chấp đất đai giữa bà Hoàng Thị Tửu với ông Đăng Xuân Sinh, tại xóm 7A, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên.

21/02/2022

Chiều ngày 16/02/2021, tại trụ sở UBND huyện Cẩm Xuyên, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức công bố Quyết định số 348/QĐ-UBND ngày 08/02/2022 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc xác minh vụ việc tranh chấp đất đai giữa bà Hoàng Thị Tửu và ông Đặng Xuân Sinh tại thôn 7A, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên.

Tham dự buổi công bố có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường; Trưởng Đoàn và các thành viên của Đoàn xác minh vụ việc tranh chấp. Về phía UBND huyện Can Lộc có đồng chí Lê Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng:Văn phòng UBND huyện, phòng Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra huyện. Về phía UBND xã Nam Phúc Thăng có Chủ tịch UBND xã và công chức địa chính. Về phía 02 bên tranh chấp: Đại diện bà Hoàng Thị Tửu có ông Nguyễn Thanh Sơn (người được uỷ quyền); đại diện hộ ông Đặng Xuân Sinh có ông Đặng Quốc Linh (người được uỷ quyền).

Tại buổi công bố, đồng chí Lê Tài Tuấn, Phó Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường, Trưởng đoàn xác minh đã thông qua toàn văn Quyết định xác minh vụ việc tranh chấp số  348/QĐ-UBND ngày 08/02/2022 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân. Ông Hồ Văn Hiệp, Thanh tra viên, Sở Tài nguyên và Môi trường, Thành viên Đoàn xác minh đã thông qua Kế hoạch tiến hành xác minh và lịch làm việc của Đoàn xác minh. Theo đó, thời gian xác minh là 60 ngày làm việc, Đoàn xác minh bắt đầu xác minh từ ngày 21/02/2021. Sau khi thông qua các nội dung nêu trên, UBND huyện Cẩm Xuyên, UBND xã Nam Phúc Thăng và đại diện  02 bên tranh chấp nhất trí.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND huyện Cẩm Xuyên, UBND xã Nam Phúc Thăng, 02 bên tranh chấp trong quá trình làm việc với Đoàn xác minh  phải cung cấp, cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ việc; phối hợp, tạo mọi điều kiện để Đoàn xác minh hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng yêu cầu Đoàn xác minh hoạt động đúng quy định của người có trách nhiệm xác minh; thực hiện xác minh vụ việc đảm bảo theo kế hoạch xác minh đã được phê duyệt, không để kéo dài./.