Công bố các Danh mục và Quy trình nội bộ thủ tục hành chính được ban hành mới, bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Tài nguyên và Môi trường áp dụng tại UBND cấp huyện và UBND cấp xã.

30/09/2022

Chủ tịch UBND tỉnh đã có các quyết định về việc công bố Danh mục và Quy trình nội bộ thủ tục hành chính được ban hành mới ban hành, bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Tài nguyên và Môi trường áp dụng tại UBND cấp huyện và tại UBND cấp xã.

Theo đó, tại Quyết định số 1995/QĐ-UBND ngày 28/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh, công bố Danh mục và Quy trình nội bộ 04 (bốn) thủ tục hành chính ban hành mới ban hành, 01 (một) thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Tài nguyên và Môi trường áp dụng tại UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Cụ thể 04 (bốn) thủ tục hành chính mới ban hành gồm: Cấp giấy phép môi trường, Cấp đổi giấy phép môi trường, Cấp điều chỉnh giấy phép mô trường, cấp lại giấy phép môi trường; bãi bỏ thủ tục Đăng ký xác nhận/đăng ký xác nhận lại kế hoạch bảo vệ môi trường theo Quyết định số 87/QĐ-BTNMT ngày 14/01/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính thay thế; thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực môi trường thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tại Quyết định số 1996/QĐ-UBND ngày 28/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh, công bố Danh mục và Quy trình nội bộ 01 (một) thủ tục hành chính ban hành mới, 01 (một) thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Tài nguyên và Môi trường áp dụng tại UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Cụ thể, ban hành 01 (một) thủ tục hành chính Tham vấn trong đánh giá tác động môi trường (theo quy định tại Luật Bảo vệ môi trường 2020), bãi bỏ 01 (một) Thủ tục hành chính tham vấn trong đánh giá tác động môi trường (theo Luật Bảo vệ môi trường 2014).

Quyết định số 1995/QĐ-UBND ngày 28/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh có hiệu lực kể từ ngày ban hành và thay thế Danh mục và Quy trình nội bộ thủ tục hành chính lĩnh vực Môi trường (Mục III - Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi bổ sung và quy trình nội bộ tương ứng) ban hành kèm theo Quyết định số 3219/QĐ-UBND ngày 24/9/2020 của UBND tỉnh.

Quyết định số 1996/QĐ-UBND ngày 28/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh có hiệu lực kể từ ngày ban hành và thay thế Danh mục và Quy trình nội bộ thủ tục hành chính lĩnh vực Môi trường (Mục III) ban hành kèm theo Quyết định số 4017/QĐ-UBND ngày 10/12/2019 của UBND tỉnh.