Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2023

27/07/2023

Ngày 05/5/2023, tại Phòng Tiếp công dân - Sở Tài nguyên và Môi trường đồng chí Lê Ngọc Huấn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 5/2023. Cùng dự có đồng chí Chánh Thanh tra Sở và các đồng chí Thanh tra viên.

Tại phiên tiếp công dân định kỳ của Lãnh đạo Sở không có công dân đề nghị được tiếp; Giám đốc Sở đã nghe Chánh Thanh tra Sở báo cáo kết quả tiếp công dân thường xuyên và xử lý đơn thư tháng 5/2023; nghe Trưởng các Đoàn Kiểm tra, xác minh các vụ việc (đoàn do UBND tỉnh thành lập) báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện. Sau khi nghe các báo cáo về công tác tiếp công dân thường xuyên, tiến độ của các Đoàn Kiểm tra, xác minh nêu trên và ý kiến phát biểu của các thành phần tham dự, đồng chí Giám đốc Sở kết luận:

1. Đối với vụ việc tranh chấp đất đai giữa bà Hoàng Thị Tỉu và ông Đặng Xuân Sinh, cùng địa chỉ tại thôn Đông Đoài, xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên: Giao Đoàn kiểm tra, xác minh (thành lập theo Quyết định số 348/QĐ-UBND ngày 08/02/2022) chuẩn bị nội dung, tài liệu gửi HĐTV đất đai theo ý kiến của Thanh tra tỉnh tại Văn bản số 228/TT-NV1 ngày 20/4/2023, hoàn thành trước ngày 12/5/2023.

2. Đối với vụ việc của ông Đặng Văn Tuân (được ông Đặng Văn Thuấn ủy quyền), thôn Liên Tài năng, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc: phê bình Đoàn kiểm tra, xác minh chậm trể trong việc hoàn thiện hồ sơ, báo cáo xác minh vụ việc. Để tham mưu lãnh đạo tỉnh giải quyết dứt điểm vụ việc, yêu cầu Trưởng đoàn kiểm tra xác minh nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của Lãnh đạo sở, các đồng chí Thanh tra viên Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường để hoàn thiện hồ sơ xác minh, báo cáo kết quả xác minh, tham mưu phương án giải quyết dứt điểm vụ việc bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả xác minh và dự thảo quyết định giải quyết vụ việc yêu cầu phải hoàn thành trước ngày 20/5/2023 .

3. Đối với các vụ việc Chủ tịch UBND tỉnh giao (gồm vụ việc ông Lê Doãn Hạng, thôn Hồng Thịnh, huyện Lộc Hà; vụ việc ông Phạm Thuyên, trú tại thôn 2, xã Hương Giang, huyện Hương Khê): Giao các Đoàn tập trung kiểm tra xác minh bảo đảm tiến độ và quy trình thủ tục pháp luật quy định của pháp luật.

4. Giao Chánh Thanh tra Sở:

- Tập trung chỉ đạo xử lý các đơn thư được giao theo quy định; đôn đốc việc thực hiện của các Đoàn kiểm tra xác minh nêu trên, trường hợp có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo Giám đốc Sở để chỉ đạo xử lý.

- Theo dõi đôn đốc kết quả giải quyết các vụ việc Sở đã tiếp nhận bao gồm đơn không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở đã thực hiện chuyển đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết) và các đơn đã chuyển giao  các phòng, đơn vị trực thuộc  Sở tham mưu xử lý.

- Căn cứ kết quả tiếp công dân thường xuyên và kết quả tham mưu giải quyết đơn thư, chủ động đề xuất các trường hợp Giám đốc Sở tiếp tại phiên tiếp công dân định kỳ hoặc đột xuất khi cần thiết.

Trên đây là Thông báo kết quả tiếp công dân định kỳ tháng 5/2023, Lãnh đạo Sở yêu cầu Chánh Thanh tra Sở, Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc và các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện./.