Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh tổ chức Khóa Tập huấn trực tuyến nghiệp vụ QLNN về bảo vệ môi trường

21/10/2021

Ngày 20/10/2021, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh tổ chức Khoá tập huấn nghiệp vụ QLNN về bảo vệ môi trường trực tuyến.

Tham dự khóa tập huấn, có khoảng 200 học viên là cán bộ đến từ các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư; Công an tỉnh; BQL KKT tỉnh; Lãnh đạo UBND, Phòng TNMT và cán bộ chuyên môn của phòng ban cấp huyện; Lãnh đạo UBND, Công chức chuyên môn cấp xã. Để đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid 19, thuận lợi cho các học viên, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức 15 điểm cầu tại 13 UBND huyện, thị xã, thành phố, với số lượng tại mỗi điểm cầu không quá số lượng cho phép về phòng chống dịch.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Bà Lê Thị Minh Ánh, CVC Vụ Chính sách, Pháp chế và Thanh tra và Ông Hoàng Văn Vy, Phó Cục trưởng Cục BVMT miền Bắc, Tổng cục Môi trường phổ biến về các điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường: Đánh giá môi trường - đánh giá sơ bộ tác động môi trường, đánh giá tác động môi trường (quản lý theo tiêu chí môi trường); Giấy phép môi trường (tích hợp các loại giấy phép); Quản lý chất thải (tăng cường tái chế, tái sử dụng chất thải); Quan trắc môi trường (Dự án nguy cơ gây ONMT lưu lượng 200m3; dự án khác lưu lượng 500m3) … Đồng thời, trang bị kiến thức kỹ năng trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo về môi trường. Sau các nội dung các học viên đã thảo luận, đặt câu hỏi về các vấn đề thực tiễn ở địa phương, các bất cấp, chồng chéo.

Hy vọng thông qua Chương trình này, sẽ góp phần tăng cường năng lực cho cán bộ quản lý môi trường cấp tỉnh, huyện, xã. Đặc biệt Luật Bảo vệ môi trường 2020 chỉ còn hơn 02 tháng nữa sẽ có hiệu lực.

Đặng Xuân Hưng - Phòng Môi trường