CÔNG TY FORMOSA VẬN HÀNH THỬ NGHIỆM LÒ CAO SỐ 2

17:08 18/05/2018
Aa

Sáng ngày 18/5/2018, Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã tiến hành nghi thức đốt lò để vận hành thử nghiệm lò cao số 02. Tham dự lễ có các đại diện bộ, ngành Trung ương: Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Văn Trung; tỉnh Hà Tĩnh có: Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh, đại diện các Sở, ban ngành, địa phương liên quan và các cơ quan báo chí, truyền hình.

Việc đưa vào vận hành lò cao số 2 đánh dấu mốc phát triển mới của Formosa Hà Tĩnh, góp phần hoàn thành mục tiêu sản xuất 5 triệu tấn gang lỏng trong năm 2018 và mỗi năm tiêu thụ 4,65 triệu tấn thép, dự kiến doanh thu trong năm 2018 có thể đạt đến 2,5 tỷ USD; đóng góp lớn vào sự tăng trưởng GDP của Việt Nam, dự kiến năm 2018 đóng góp cho nguồn thu của tỉnh Hà Tĩnh khoảng 6.600 tỷ.

Phát biểu tại Buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TN&MT - Võ Tuấn Nhân đã nêu rõ đến nay FHS đã hoàn thiện các hạng mục cải thiện, bổ sung công trình xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế theo yêu cầu của Bộ TN&MT và đã được Bộ TN&MT xác nhận hoàn thành 23 hạng mục công trình bảo vệ môi trường. Tại cuộc họp Hội đồng liên ngành vào ngày 11/5/2018 đã đánh giá cao những nỗ lực của FHS trong công tác bảo vệ môi trường thời gian qua, công tác chuẩn bị cho vận hành thử nghiệm Lò cao số 2; tại cuộc họp các thành viên tham dự đều đồng ý và thống nhất chủ trương cho phép FHS vận hành thử nghiệm Lò cao số 2 theo quy định.

Đồng chí Dương Tất Thắng - PCT UBND tỉnh Hà Tĩnh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đánh giá cao những nỗ lực của FHS trong công tác khắc phục các công trình, hạng mục sau sự cố môi trường biển cũng như những kết quả trong sản xuất kinh doanh của công ty, đồng thời yêu cầu FHS quá trình vận hành thử nghiệm Lò cao số 2 phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng quy trình kỹ thuật, không để xẩy ra các sự cố. Thu gom, xử lý nước thải và khí thải đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, an toàn phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự,... Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các bộ, ngành liên quan thường xuyên quan tâm, ưu tiên mọi mặt phối hợp với công ty kiểm tra, kiểm soát các thông số kỹ thuật, các chỉ tiêu về môi trường trong quá trình chạy thử. Các đơn vị kiểm tra, giám sát, theo dõi độc lập tiếp tục cử cán bộ chuyên môn trực tiếp tại dự án, thường xuyên theo dõi các chỉ số về môi trường, chỉ đạo, phối hợp xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

Kết thúc buổi lễ là nghi thức đốt lò vận hành thử nghiệm Lò cao số 2 do các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương cùng với lãnh đạo FHS thực hiện.

Phan Ngọc Hà - CV CC BVMT



Ý kiến bạn đọc