Cụm thị đua số IV phát động phong trào thi đua năm 2019

03/04/2019

Để thực hiên thành công mục tiêu, nhiệm vụ nhằm tạo bước chuyển biến cơ bản, toàn diện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường; phát huy trí tuệ, sức mạnh to lớn của đội ngũ công chức, viên chức và người lao động thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo bảo đảm an sinh xã hội và phát triển bền vững đất nước, trọng tâm chỉ đạo thực hiện toàn ngành năm 2019. Cụm thị đua số IV (Sở tài và Môi trường các tỉnh Bắc Trung bộ) phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề " Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bứt phá phát triển bền vững đất nước ".

Các Sở Tài nguyên và Môi trường trong Cụm phấn đầu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của ngành góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của các tỉnh năm 2019. Tiếp tục cụ thể hoá thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ và các biện pháp, giải pháp để thực hiện góp phần thực hiện tốt Nghị quyệt Đại hội Đảng bộ các tỉnh và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020.

Ông Hồ Huy Thành - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tinh Chủ trì hội nghị

Tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng, đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về tài nguyên và môi trường. Tăng cường công tác tuyên truyền việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng số 24-NQ/TW ngày 03/6/2013 về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; số 19-NQ/TW ngày 31/10/2012 về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đấy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Tăng cường phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, của ngành ở từng địa phương như: Công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm sự cân bằng giữa lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh phong trào giao lưu học tập kinh nghiệm trong côc tác quản lý nhà nước giữa các đơn vị trực thuộc Sở thông qua các Hội nghị, hội thảo chuyên đề; trao đổi các tài liệu chuyên ngành, chia sẽ các thông tin, giải pháp kinh nghiệm tốt trong công tác quản lý.

Đại diện Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường của 06 tỉnh Bắc Trung Bộ thuộc Cụm thi đua số
IV cùng nhau ký kết giao ước thi đua

Trên cơ sở nội dung giao ước thi đua, các Sở Tài nguyên và Môi trường trong Cụm thi đua số IV bày tỏ quyết tâm thực hiện tốt các nội dung đã cam kết; cụ thể hoá các nội dung đã cam kết thành chương trình hành động, kế hoạch trọng tâm của từng đợ vị nhằm đạt kết quả cao nhất trong phong trào thi đua.