27/05/2019

Năm 2019, lần đầu tiên Bộ Tài nguyên và Môi trường kết hợp tổ chức chuỗi các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng Hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới và Ngày Môi trường Thế giới tại tỉnh Bạc Liêu từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 01 tháng 6 năm 2019.

Ngày 31/5/2019, các chương trình, hoạt động cộng đồng sẽ được tổ chức tại Bạc Liêu như: Trồng rừng ngập mặn chống sạt lở ven biển, xâm nhập mặn hạn chế tác động của Biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; Hội nghị phổ biến Nghị quyết số 36-NQ/TW về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Lễ khởi công Nhà máy xử lý rác thải; Khánh thành sân chơi cho trẻ em tại nơi định cư mới do tỉnh bố trí cho các hộ gia đình sống ven rừng phòng hộ kết hợp hoạt động “Thanh niên với phong trào chống rác thải nhựa” ; Trưng bày tranh ảnh về bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày 01/6/2019, các sự kiện được diễn ra như: Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng Hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới và Ngày Môi trường Thế giới năm 2019; Lễ khởi công Nhà máy điện gió; Diễn đàn đầu tư phát triển thương hiệu biển Việt Nam.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường tuyên truyền Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng Hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới và Ngày Môi trường Thế giới năm 2019 với các khẩu hiệu như sau:

1. Khẩu hiệu tuyên truyền Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2019:

- Quyết tâm giữ gìn, bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

- Hoàng Sa -Trường Sa là máu thịt của Tổ quốc Việt Nam.

- Sử dụng bền vững nguồn lợi từ biển và đại dương là trách nhiệm của chúng ta.

- Quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

- Giới và Đại dương - Nâng cao vai trò của phụ nữ trong phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam

2. Khẩu hiệu tuyên truyền về chủ đề Ngày Môi trường Thế giới năm 2019:

- Hãy tham gia với chúng tôi để chống lại ô nhiễm không khí.

- Hãy thay đổi thói quen: Hướng đến một nền kinh tế ít Cacbon.

- Rác là nguồn gây ô nhiễm môi trường - Hãy làm sạch rác ở mọi nơi.

- Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường.

- Chung tay ngăn chặn ô nhiễm môi trường không khí.

- Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta.